Chóa đèn âm trần là gì? TOP 7 chóa đèn LED phổ biến nhất

Với khả năng bảo vệ bóng đèn vượt trội và tạo độ phản quang tốt, các dòng đèn âm trần có chóa đèn âm trần đang ngày càng được người dùng ưu tiên sử dụng. Vậy choá đèn âm trần là gì? Chúng có chức năng ra sao? Và chúng được ứng dụng trong các mẫu đèn nào? Hãy cùng Lumi Lighting tìm hiểu ngay top những chóa đèn LED phổ biến nhất trong bài viết dưới đây.

1. Chóa đèn âm trần là gì?

 • Chóa đèn âm trần là một bộ phận bên trong bóng đèn giúp điều chỉnh góc chiếu sáng và hỗ trợ đèn âm trần phản quang, khuếch tán ánh sáng hiệu quả
 • Đây là bộ phận quyết định góc mở sáng của đèn, phương chiếu sáng của đèn đồng thời giúp khuếch đại ánh sáng hoặc giảm độ chói của ánh sáng đèn.
 • So với bóng đèn không sử dụng chóa, độ phản quang của đèn có sử dụng chóa có thể cao hơn gấp 3-4 lần. 
 • Hiện nay, chóa đèn thường được làm bằng các chất liệu khác nhau như nhôm, crom, nhựa hay các nguyên liệu hợp kim có khả năng tản nhiệt, chịu được nhiệt độ cao; để đảm bảo độ bền tổng thể của đèn.
Chóa đèn âm trần là gì?
Chóa đèn âm trần là gì?

2. Phân loại chóa đèn âm trần

2.1. Phân loại theo hình dáng

Chóa đèn hình vuông và chóa đèn hình tròn là 2 hình dáng phổ biến thường được sử dụng nhiều nhất. Xét về bản chất, hiệu ứng phản quang của 2 loại chóa này không có sự khác biệt; do đó người dùng có thể lựa chọn loại chóa phù hợp với từng phong cách, nhu cầu chiếu sáng.

 • Chóa đèn hình lăng trụ: phù hợp với không gian rộng, quy mô lớn như văn phòng, nhà máy, xí nghiệp, …. đặc biệt là những khu vực cần sự tập trung, năng suất.
 • Chóa đèn hình nón: thích hợp cho không gian phòng khách, phòng ngủ,… trong công trình dân dụng và nhà hàng, khách sạn.
Phân loại theo hình dáng
Phân loại theo hình dáng

2.2. Phân loại choá đèn âm trần theo số lượng

 • Chóa đèn được phân loại dựa theo số lượng mắt LED của đèn với các loại phổ biến như: chóa đèn đơn, chóa đèn đôi, chóa đèn ba,…. đáp ứng nhu cầu chiếu sáng của các không gian chiếu sáng khác nhau.

2.3. Phân loại theo chức năng

 • Chóa đèn triệt tiêu tia sáng: Loại chóa đèn này có góc chiếu nhỏ giúp che đi nguồn sáng hiệu quả. Khi sử dụng loại chóa đèn triệt tiêu tia sáng, người dùng chỉ cảm nhận được luồng ánh sáng mà không thấy nguồn.
 • Chóa đèn khuếch đại ánh sáng: Chóa đèn thường được sử dụng cho các mẫu đèn chiếu sáng, siêu sáng để tăng mức sáng cho đèn.
Phân loại theo chức năng
Phân loại theo chức năng

2.4. Phân loại theo màu sắc

 • Chóa đèn âm trần được thiết kế đa dạng màu sắc, phù hợp với các nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. 
 • Các màu sắc chóa đèn phổ biến như: chóa trắng, chóa đen, chóa bạc, chóa tráng gương,…
 • Trong đó, chóa đèn trắng được nhiều người ưu tiên sử dụng bởi  màu sắc tương đồng với màu của trần nhà, giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian.
Choá đèn âm trần phân loại theo màu sắc
Choá đèn âm trần phân loại theo màu sắc

3. TOP 7 chóa đèn LED phổ biến hiện nay

3.1. Chóa đèn tròn 15 độ

Chóa đèn tròn 15 độ
Chóa đèn tròn 15 độ

3.2. Choá đèn nhôm 24 độ

Choá đèn nhôm 24 độ
Choá đèn nhôm 24 độ

3.3. Choá đèn LED 36 độ

Choá đèn LED 36 độ
Choá đèn LED 36 độ

3.4. Choá đèn âm trần 40 độ

Choá đèn âm trần 40 độ
Choá đèn âm trần 40 độ

3.5. Choá đèn âm trần 105 độ

Choá đèn âm trần 105 độ
Choá đèn âm trần 105 độ

3.6. Máng đèn LED âm trần 600×600

Máng đèn LED âm trần 600x600
Máng đèn LED âm trần 600×600

3.7. Choá đèn âm trần Philips Downlight E27

Choá đèn âm trần Philips Downlight E27
Choá đèn âm trần Philips Downlight E27

Trên đây là những thông tin chi tiết về chóa đèn âm trần phổ biến hiện nay. Với kinh nghiệm hơn 11 năm trong lĩnh vực nhà thông minh, Lumi Lighting tự tin mang đến cho bạn những giải pháp chiếu sáng hiện đại và toàn diện nhất. Để nhận tư vấn chi tiết hãy gọi ngay hotline 0904 665 965, đội ngũ nhân viên sẽ sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

Để lại bình luận